0789.633.678

Thăm công viên hoa tử đằng ở Nhật

Khi đến du lịch Tokyodu lịch Nhật Bản, người ta thường dành thời gian để đi dạo vòng quanh Tokyo với đền Minh Trị, Asakusa Temple, Tokyo Tree, hay xa hơn là đi núi Phú Sỹ. Với những người thích ngắm hoa lá cỏ cây thì thường chọn đến Tokyo 2 mùa – mùa xuân với hanami ngắm hoa anh đào, và mùa thu với momiji ngắm lá đỏ … Tuy nhiên, có 1 vườn hoa, đúng hơn là 1 công viên hoa vô cùng rực rỡ ở 1 thành phố lân cận Tokyo, rất đáng để viếng thăm vào những tháng mùa hè. Đó là công viên hoa tử đằng (wisteria) ở thành phố Ashikaga thuộc quận Tochigi, cách Tokyo chừng 2h đi tàu.

Hoa tử đằng là loài hoa dây leo có nguồn gốc phía Đông nước Mỹ và Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Hoa có khoảng 10 màu khác nhau, nhưng màu tím là màu đẹp nhất. Trồng hoa tử đằng, người ta không trồng từng cây mà làm thành từng thảm hoa, trên những bức tường, những vòm hoa hay giàn hoa cao trên đầu, tới mùa, hoa nở dài rũ xuống tạo thành khung cảnh vô cùng xinh đẹp, và công viên Ashikaga là công viên có những thảm hoa đủ màu sắc thu hút hàng triệu du khách mỗi năm về ngắm hoa. Tên tiếng Anh của tử đằng là wisteria, nhưng ở Nhật, người ta gọi đây là hoa fuji.

Ở công viên Ashikaga, có rất nhiều màu hoa khác nhau như xanh, vàng, tím, hồng, nhưng nhiều nhất là tím. Đặc biệt, ở đây có 2 cây tử đằng màu tím cổ thụ – huge fuji tree – có tán cây rộng bao phủ cả 1 sân rộng, 2 cây cổ thụ này được bảo quản rất kỹ và là vị trí mà bất kỳ ai đến công viên cũng phải đến.

Ngoài ra, công viên còn có cả 1 đường hoa màu trắng với vòm bao phủ là hoa tử đằng màu trắng, và 1 lối đi dài với 2 bên tường là tử đằng vàng. Đây là những nơi đẹp nhất và độc đáo nhất của công viên.

Ở khu vực chính của công viên, bên cạnh 2 cây cổ thụ là giàn hoa tử đằng tím, hoa rũ xuống tím biếc cả 1 khu vực, và đặc biệt, vào buổi chiều tối những ngày mùa đông, công viên có chương trình winter illumination với đèn được thắp sáng vô cùng lung linh.

Vì công viên không thuộc Tokyo và việc đi lại không dễ, nên bạn nên dành hẳn trọn 1 ngày để tham quan công viên này. Để đi đến công viên Ashikaga có những cách sau:

Đi tàu Tobu Isesaki Line (không phải Shinkansen cũng không thuộc JR) từ ga Tobu Asakusa đến ga Ashikagashi, nếu đi tàu Ryomo Limited Express sẽ đi thẳng đến Ashikagashi, chừng 70 phút và 2,000 yên tiền vé. Hoặc rẻ hơn thì có thể đi tàu thường, có đổi tàu ở ga Tochigi, hết 2h và vé gần 1,000 yên. Tại đây sẽ có 1 xe bus chỉ chở khách từ ga Ashikagashi đến công viên hoa Ashikaga, giá vé 500 yên. Tuy nhiên, xe bus này chỉ chạy 1 số chuyến trong ngày và không chạy vào mùa đông. Từ ga Ashikagashi đi bộ đến công viên chừng 20-30 phút.

Nếu bạn có mua JR Pass để dọc ngang tung hoành nước Nhật thì hãy tận dụng cho 1 ngày đến Ashikaga Flower Park. Đi tàu JR Utsunomiya Line, Shonan-Shinjuku Line hoặc Tohoku Shinkansen đến ga Oyama, tại đây đổi qua tàu JR Ryomo Line để đến Tomita station (cách ga Ashikaga 1 trạm), hoặc có thể đến luôn ga Ashikaga, đi bộ từ đây đến công viên chừng 20 phút. Các bạn lưu ý là Ashikaga và Ashikagashi là 2 ga khác nhau. Đi JR thì tàu chỉ đến ga Ashikaga thôi. Và xe bus thì chỉ chạy từ ga Ashikagashi.

Nếu lười đi bộ thì các bạn có thể đón taxi từ ga để đến công viên, nhưng nhớ là taxi ở Nhật rất đắt, 1 đoạn ngắn đó có thể tốn hơn 2,000 yên của bạn nha.

Công viên mở cửa hàng ngày từ 9h sáng đến 6h chiều vào mùa xuân-hè-thu (tháng 3 đến cuối tháng 11) và từ 10h sáng đến 5h chiều trong mùa đông. Winter illumination bắt đầu từ 3:30 chiều đến 9h tối (chỉ có trong mùa đông từ đầu tháng 12 đến đầu tháng 2 hàng năm). Riêng thứ 4 và thứ 5 đầu tháng 2 hàng năm, và ngày 31/12 công viên đóng cửa

Giá vé vào công viên dao động từ 300 đến 1,700 yên tuỳ mùa, mùa đẹp nhất là tháng 5-6 thì giá vé là 1,500-1,700 yên.

Tại công viên, bạn có thể mua vé vào tham quan công viên, dạo chơi dưới những thảm hoa, vòm hoa tử đằng đủ sắc màu, nghỉ ngơi bên những chiếc ghế dài ven hồ, hoặc vào nhà hàng ăn những tô mì ramen nóng và những que kem lạnh, kết thúc ngày tham quan bằng việc mua những chậu hoa hoặc gói bánh thật đẹp trong cửa hàng lưu niệm trên lối ra về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *