Notice: Undefined index: HTTP_ACCEPT_LANGUAGE in /home/toptennhab/domains/toptendulichnhatban.com/public_html/index.php(26) : eval()'d code(1) : eval()'d code on line 21
Những mẹo tiết kiệm khi đi du lịch Nhật Bản
Home / Những điều cần biết / Những mẹo tiết kiệm du lịch khi du lịch Nhật Bản

Những mẹo tiết kiệm du lịch khi du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản, mọi người thường nghĩ rằng đồ ăn ở Nhật cực kỳ đắt đỏ, đặc biệt là trái cây. Và có vài người nói rằng rau củ cũng khá đắt, thực ra thì cũng không hẳn trừ khi bạn mua đồ nhập khẩu. Nhiều thứ khác thì phụ thuộc vào nơi bạn mua chứ không phải những thứ bạn mua.

 

Mua trái cây trực tiếp từ người nông dân Nhật Bản, giá sẽ rẻ hơn

Mua trái cây trực tiếp từ người nông dân Nhật Bản, giá sẽ rẻ hơn

1. Hãy kiểm tra tầng hầm của các khu mua sắm: 

Hầu hết những ga tàu đều có ít nhất một hoặc hai khu mua sắm nối với nó hoặc ở gần đó. Những nơi này không hẳn luôn là nơi bán đồ ăn rẻ nhất nhưng nhìn chung bạn luôn có thể mua sắm những đồ ăn nấu sẵn, salad, cơm nắm ( origiri) và cơm hộp ( bentou) với giá khá ổn. Và cũng còn có nhiều loại mặt hàng đồ ăn khác cũng đáng để bạn thử.

2. Những cửa hàng tiện lợi:

Có thể ai cũng biết về những cửa hàng kiểu này. Họ có nhiều những đồ ăn không quá đắt mà chất lượng khá ổn như các loại mì ( ramen, soba), cơm nắm origiri, bentou và đôi khi cả salad nữa. Các đồ uống có cồn, snack hay hoa quả ở các cửa hàng tiện lợi thường đắt hơn ở siêu thị, trừ các cửa hàng có bán các loại snack 100 yên mà ở siêu thị cũng có bán.

3. Các siêu thị thường có giá đồ ăn rẻ nhất:

Các loại thức ăn nấu sẵn ( bentou, mì, salad, onigiri, các đồ chiên rán, sushi và các loại khác) cũng thường có giá hợp lý. Các loại thức uống, snack hay đồ uống có cồn khác cũng thường có giá rẻ hơn các cửa hàng tiện lợi. Đôi lúc bạn cũng có thể tìm thấy những siêu thị ở tầng hầm của các khu mua sắm.

4. Hãy mua trái cây hay rau củ trực tiếp từ chợ: 

Hãy nên mua trái cây từ những người nông dân hay là chợ từ sáng sớm. Trừ khi bạn muốn mua những loại trái cây mà phải nhập khẩu vào Nhật, không phải tất cả các loại trái cây đều đắt tới mức vô lý mà được đóng bao bì đẹp đẽ ví dụ như đào, dưa, táo, nho. Dứa, một loại trái cây thường được nhập khẩu cũng có thể được tìm thấy với mức giá khá rẻ nếu so sánh với các loại trái cây khác. Những trái cây theo mùa cũng thường có giá rất phải chăng, nhưng chỉ khi bạn mua được nó tại chợ nông dân hay chợ sớm. Dâu tây thường khá đắt trong các cửa hàng nhưng bạn có thể mua chúng chỉ với nửa giá hoặc táo theo túi tính ra chỉ chưa tới 100 yên/quả.

Nhiều chợ nông dân cũng bán cả thức ăn đã chế biến sẵn. Để tìm những chợ này, bạn có thể hỏi quanh khu bạn sống. Đây cũng là một cách rất tuyệt để bạn giao lưu với những người bản xứ và thử trải nghiệm cuộc sống không phải khách du lịch.

5. Hãy ăn ở những nơi hợp lý:

Những tiệm bình dân như quán ramen, soba hay udon, các quán cà ri kiểu Nhật, kaiten sushi hay các chuỗi cửa hàng là Yohinoya đều có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu. Có thể bạn sẽ muốn thử Shakey’s Pizza, nơi mà bạn có thể ăn buffet ” thả phanh” dù là bữa trưa hay bữa tối với giá giao động trong khoảng chỉ 1000 yên hay là những quán cà ri Ấn Độ. Những đồ ăn tại những khu ẩm thực lớn và những quán ăn trên khu đường cao tốc cũng thường có giá ổn định, và hầu như chỉ phục vụ các đồ ăn Nhật Bản.

6. Thế còn những cửa hàng thức ăn nhanh của Nhật, giá có rẻ không?

Mc Doanld’s, Mos Burger và các món rẻ tiền khác kiểu kiểu thế. Nó thể thể khá rẻ nếu bạn chỉ mua một hay hai món, còn nếu tính ra tiền bạn mua cả bữa ăn, nó cũng tốn kha khá ngang bằng với việc bạn dùng bữa trong một nhà hàng bình dân nơi mà bạn có thể ăn những thức ăn thực sự ngon và tốt cho sức khỏe hơn đó.

7. Hãy kiểm tra một trang về các nhà hàng để tìm được những nơi có giá hợp lý túi tiền

Tabelog là một trong những trang thông dụng nhất. Bạn có thể tìm kiếm theo vùng, theo ga tàu, theo các kiểu món ăn và giá theo tiền. Nếu bạn muốn tìm một nơi ăn uống giá rẻ ở Tokyo, bạn có thể tìm trên bản đồ, bạn có thể chọn khung giá và nhấn nút màu xanh.

8. Hãy ăn nhiều vào bữa trưa và ít vào buổi tối:

Bữa trưa thường rẻ hơn rất nhiều so với bữa tối mặc dù phần ăn thì chắc chỉ kém một tí ti từng nhà hàng. Nếu bạn muốn tiêu pha thoải mái để ăn một bữa ngon lành, hãy ăn trưa thật lớn và tiêu ít hơn cho bữa tối ( trừ khi bạn tới một nhà hàng thực sự rẻ). ( Và mình cũng lưu ý rằng việc này cũng còn tùy nhà hàng cũng như thực đơn bữa trưa, bữa tối củ họ).

9. Hãy theo dõi những trang như Groupon Japan

Nếu bạn linh động và có thể đọc được chút tiếng Nhật. Groupon hay có những ưu đãi của các nhà hàng, khách sạn hay các hoạt động giải trí như tắm nước nóng ( onsen), thế nên bạn sẽ chẳng biết được bạn sẽ tìm thấy cái gì. Mình cũng đã thấy vài ưu đãi cực kỳ tuyệt vời trên đó.

10. Hãy tìm kiếm các phiếu giảm giá ( coupon) trên mạng.

Nếu nó đưa ra cả tiếng Anh và tiếng Nhật, hãy kiểm tra cả hai nhưng thường thì nếu trang đó có bất cứ một thông tin nào về coupon hoặc ưu đãi đặc biệt thì sẽ là bằng tiếng Nhật. Vì vậy nếu bạn tới một công viên giải trí, công viên nước, rạp chiếu phim… thì hãy kiểm tra trang web bằng tiếng Nhật để tìm coupon hoặc khuyến mãi giảm giá.

11. Hãy tới Daiso nếu bạn chỉ muốn mua quà lưu niệm.

Cách này cực kỳ tuyệt vời nếu bạn cần phải mua rất nhiều quà tặng cho mọi người và không thể tốn vài nghìn yên cho các cửa tiệm chuyên bán đồ lưu niệm thông thường. Trà xanh cũng là một lựa chọn tuyệt vời để làm quà ( đặc biệt nếu là trà xanh Shizuoka) và bạn có thể mua loại hợp túi tiền ở tất cả các siêu thị.

Nguồn: Intetnet

Scroll To Top