Notice: Undefined index: HTTP_ACCEPT_LANGUAGE in /home/toptennhab/domains/toptendulichnhatban.com/public_html/index.php(26) : eval()'d code(1) : eval()'d code on line 21
Những địa điểm thu hút khách ở Kyoto Nhật Bản
Home / Điểm du lịch Nhật Bản / Danh lam thắng cảnh / Những địa điểm thu hút khách nhất tại Kyoto Nhật Bản

Những địa điểm thu hút khách nhất tại Kyoto Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản, chúng ta không thể bỏ qua thành phố Kyoto, nơi có nhiều công trình cổ cũng như cảnh sắc thiên nhiên nổi tiếng trên khắp thế giới. 

1. Đền Ngàn Cổng ( Fushimi Inari)

 

Đền Ngàn Cổng Nhật Bản

Đền Ngàn Cổng Nhật Bản

Là đền thờ nữ thần lúa gạo, là ngôi đền rất nổi tiếng và có lịch sử  lâu đời. Đây là một ngôi chùa đẹp kỳ lạ, nơi đóng bộ phim đoạt giải Oscar Hồi ức của một Geisha chuyển thể từ truyện cùng tên. Theo truyền thuyết thì cáo chính là con vật truyền tin của nữ thần Inari nên xung quanh đền có rất nhiều bức tượng cáo với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau.

Trong tiếng Nhật, các cánh cổng có tên là Torri, nghĩa là nơi chim đậu, lý do được gọi như vậy thì theo truyền thuyết, nữ thần Amatersu vì giận dỗi em trai của mình đã trốn biệt và không còn tỏa sáng nữa. Người dân Nhật lo sợ mặt trời không còn sưởi ấm trái đất đã nghĩ ra một cách. Họ dựng lên một cái sào bằng gỗ để cho tất cả gà trống đậu lên đó và gáy ầm ĩ. Vì quá tò mò, nữ thần đã hé mắt nhìn qua hang động nơi bà đang trốn. Ánh sáng của mặt trời xuyên qua kẽ hang và người ta tìm thấy bà ẩn nấp. Một sumo trong làn nhìn thấy đã chạy ra bê tảng đá chặn cửa hang lại để mặt trời lại tiếp tục tỏa sáng rực rỡ. Cây sào trong câu chuyện chính là phiên bản đầu tiên của cánh cửa sơn Torri này.

 

2. Chùa Thanh Thủy (Kiyomizu)

 

Chùa Thanh Thủy Nhật Bản

Chùa Thanh Thủy Nhật Bản

 

Được xây dựng cách đây năm 778 và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới  vào năm 1994, đây được xem là một trong những di tích lịch sử quan trọng của cố đô Kyoto. Là một nơi rất linh thiêng ở cố đô xứ hoa anh đào, người dân và du khách thường tới đây viết những điều mình mong muốn lên những cây nến trắng và thắp dâng lên Đức Phật cầu mong những điều tốt lành.

Ở chùa còn có 2 táng đá tình yêu, nằm cách nhau khoảng 10-15 mét. Theo giải thích, nếu bạn nhắm mắt lại và đi thẳng thành công từ đầu này sang đến đầu kia của 2 tảng đá thì lời cầu tình duyên sẽ sớm linh nghiệm và như ý muốn. Bạn cũng đừng lo nếu khách du lịch quá đó khá đông khiến bạn ngại. Cứ nhắm mắt mà đi và mọi người sẽ tránh đường, cổ vũ cho bạn rất nhiệt tình.

 

3. Rừng tre Sagano:

 

Rừng tre Sagano Nhật Bản

Rừng tre Sagano Nhật Bản

Du khách sẽ không thể quên được cảm giác đứng nhìn lên tán lá của hàng ngàn cây tre. Một cung đường mà ai cũng muốn đi dạo qua ít nhất một lần trong đời. Khu vực Arashiyama đặc biệt có rất nhiều cảnh đẹp và êm đềm vào mùa thu và mùa xuân khi tiết trời mát mẻ, âm thanh xào xạt vọng trong gió qua những tán cây.

Nằm ở phía Tây Bắc Kyoto với diện tích 16km2, rừng tre Sagano là một trong những khung cảnh thiên nhiên đẹp nhất nước Nhật. Khi đặt chân vào đây, bạn không những sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp tự nhiên của nó mà còn được lắng dịu trong tiếng gió thổi qua những cây tre xanh cao vút như những bản nhạc du dương được cất lên từ Mẹ Thiên nhiên, đem lại cho ta cảm giác như đang lạc vào chốn tiên cảnh nào đó. Âm thanh của rừng tre Sagano ở Kyoto còn được Chính phủ Nhật Bản liệt vào 1 trong 100 âm thanh cần được bảo tồn tại Nhật.

 

4. Chùa Vàng (Kinkaku-ji):

 

Chùa Vàng Nhật Bản

Chùa Vàng Nhật Bản

 

Chùa Vàng hay còn được gọi là chùa Giác Vàng, là ngôi chùa nằm ở phía Tây Bắc của Kyoto có 2 tầng được bao phủ hoàn toàn bằng những lá vàng dát mỏng lấp lánh. Tiền thân của ngôi chùa này tên là Rokuonji, là nơi nghỉ dưỡng của tướng quân Ashikaga Yoshimitsu ( 1358-1408), sau đó thể theo ý nguyện của ông trước khi mất, con ông cho đổi hành cung làm chùa và thiền viện cho tín đồ Phật giáo phái Lâm Tế.

Kinkakuji được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy tại các trường học trên khắp cả nước Nhật và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Tuy nhiên chùa Vàng trong khuôn viên chùa hiện nay chỉ là một trong nhiều công trình kiến trúc còn lại của khu nghỉ dưỡng Yoshimitsu. Chùa đã bị đốt cháy nhiều lần trong suốt lịch sử. Hai lần trong cuộc chiến tranh Onin (1467-1477), chùa bị đốt cháy rụi nhưng rồi được xây lại.

Gần 500 năm sau, vào năm 1950 một vị sư đã nổi lửa đốt lại ngôi chùa cùng với 6 di sản văn hóa quan trọng khác thành tro. Năm 1955, chùa được xây dựng lại nhưng cũng từ đó chùa không còn được coi là Quốc bảo nữa. Diện mạo hiện nay của chùa Vàng có từ năm 1955 và được dát thêm vàng mới vào năm 1987, đến năm 2003 thì phần mái được trùng tu.

5.Phố cổ Gion:

 

Khu phố Gion

Khu phố Gion

 

Khu phố ăn chơi nổi tiếng của Kyoto thời xưa với những nàng kỹ nữ Geisha kiều diễm. Ngoài việc là khu Geisha duy nhất còn lại ở Nhật hiện nay, đúng như tên gọi của nó, khu phố Gion còn nổi tiếng với những con phố và những ngôi nhà cổ đủ loại hay các quán trà đạo, nhà hàng theo phong cách xưa.

Tổng hợp

Scroll To Top