0789.633.678

Địa điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản hoa anh đào thường nở từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 5 tùy từng vùng, trong đó Osaka và Kyoto luôn bắt đầu sớm hơn, rồi tới Tokyo và vùng núi Phú Sĩ. Năm 2015, theo tính toán của Tổng cục Du lịch Nhật Bản (JNTO), bông anh đào đầu tiên của mùa dự kiến nở vào ngày 19/3 ở Kochi – một tỉnh nằm trên đảo Shikoku, và tiếp tục nở ở các vùng khác những ngày sau đó.Riêng Naha được JNTO cho biết đã nở hoa anh đào từ hôm 15/1. Đây là thành phố trung tâm tỉnh Okinawa, ở vĩ độ thấp hơn so với các vùng khác tại Nhật Bản và có khí hậu gần giống Việt Nam. Nhờ yếu tố này nên hoa nở sớm hơn.


Theo kinh nghiệm của những người dân Nhật Bản thì hai tuần đầu tháng 4 sẽ là cao điểm mùa hoa anh đào ở khắp các vùng, miền Nhật Bản. Mùa hoa sẽ kéo dài cho đến hết tuần đầu tiên của tháng 5. Vùng nào ấm sẽ có hoa nở trước. Sau đây là những địa điểm lý tưởng nhất để bạn có thể thưởng ngoạn mùa hoa anh đào một cách trọn vẹn nhất tại Nhật Bản.


Công viên Ueno và Shinjuku Gyoen, Tokyo


Dưới tán dãy anh đào trong khuôn viên Ueno, hàng ngàn người ngồi theo nhóm tụ tập ăn uống kiểu picnic bên bạn bè, gia đình. Xung quanh Ueno còn có nhiều điểm du lịch khác như Bảo tàng nghệ thuật châu Âu, Bảo tàng Khoa học Tự nhiên, Bảo tàng Lịch sử, vườn thú Ueno để bạn thăm thú.


Shinjuku Gyoen là một trong những công viên lớn và nổi tiếng nhất thủ đô Nhật Bản, thường được chọn để tổ chức lễ hội Hanami, thời gian giữa tháng 3 đến cuối tháng 4. Du khách du lịch Nhật Bản có thể chuẩn bị đồ ăn giống những người bản địa khác bằng cách mua mang theo tại Trung tâm mua sắm Takashimaya, ngay trước khi đi dạo từ ga Shinjuku để picnic.


Lâu đài Osaka, Osaka


Bên ngoài lâu đài có khoảng 600 cây hoa anh đào. Đoạn đường từ bãi đậu xe đến cổng chỉ dài khoảng 300m nhưng có thể bạn phải mất tới một giờ đồng hồ để chụp ảnh. Ngoài thưởng ngoạn hoa, du khách có thể khám phá bên trong lâu đài được xây từ năm 1583 này với những tòa tháp và bảo tàng.Là một trong 3 khu vườn cổ có cảnh quan đẹp nhất Nhật Bản, Kenrokuen nằm cạnh lâu đài Kanazawa và trồng tới 20 giống hoa anh đào khác nhau. Vào mùa hoa nở, vườn cổ trở nên huyền ảo khi chìm ngập trong sắc hồng đủ loại, thành một trong những điểm tuyệt nhất của lễ hội hanami.


Con đường Triết gia, Kyoto

Con đường đá thơ mộng này đặt theo tên của một trong những giao sư triết học nổi tiếng nhất Nhật Bản Nishida Kitaro (1870-1945). Với chiều dài khoảng 2km, dọc đường là những cây anh đào khoe sắc rạng rỡ trong mùa xuân. Hai bên cũng có nhà hàng, nơi du khách được khuyến nghị nên trải nghiệm món cá katsu với thành phần chính là ruột bánh mì hay tham gia vào lễ trà chiều.

Địa chỉ: Quận Higashiyama. Xe buýt chạy từ đền Eikando trở lại trung tâm Kyoto.

Còn gì tuyệt vời hơn khi đi tour Nhật Bản vào mùa hoa anh đào. Đi dưới những cây hoa mà ngỡ như đang lạc vào chốn thần tiên nào vậy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *