Notice: Undefined index: HTTP_ACCEPT_LANGUAGE in /home/toptennhab/domains/toptendulichnhatban.com/public_html/index.php(26) : eval()'d code(1) : eval()'d code on line 21
Công viên Ashikaga- Ngắm hoa Fuji của người Nhật
Home / Điểm du lịch Nhật Bản / Danh lam thắng cảnh / Công viên Ashikaga- Ngắm hoa Fuji của người Nhật

Công viên Ashikaga- Ngắm hoa Fuji của người Nhật

Du lịch Nhật Bản có loài hoa tử đằng hay còn gọi là hoa Fuji, một trong những loài hoa mà được người dân Nhật Bản rất yêu thích  và đây là loại hoa xưa nhất trên quần đảo Nhật Bản. 

Nếu như các nước Phương Tây xem hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu thì tại đất nước Nhật Bản, Fuji được xem là loài hoa tượng trưng cho tình yêu… Fuji còn được mô tả trong bộ thơ cổ vĩ đại Man’yoshu được lưu truyền rất nhiều thế hệ. Chính vì thế  mà ở công viên hoa Ashikaga, người ta đã cho trồng hẳn một rừng hoa Fuji  để mọi người có thể thưởng thức và chiêm ngưỡng. Có thể nói không ngoa rằng hoa Fuji lại đẹp và tươi tắn như ở công viên Ashikaga. Những bông hoa Fuji mềm mại như những áng mây và thảm hoa trải dài miên man đến ngút ngàn khiến cho người xem có cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Hằng ngày có hàng nghìn du khách và người dân Nhật Bản đến công viên Ashikaga để ngắm hoa và chụp ảnh lưu niệm. Hoặc đôi khi những cặp tình nhân cũng cùng rủ nhau tới đây, họ không ngắm hoa hay chụp ảnh mà chỉ đơn giản là nắm tay nhau và đi dưới vườn hoa tình yêu tuyệt đẹp này. Chính vì ý nghĩa của loài hoa này đối với người dân Nhật rất quan trọng nên tỉnh Tochigi đã cho xây dựng công viên Ashikaga chỉ chuyên trồng hoa Fuji trên một diện tích rộng 8.2 ha.

Và đây cũng là một trong những nơi lý tưởng nhất của Nhật Bản để thưởng thức và ngắm Fuji với nhiều hoa với màu sắc khác nhau của hoa tử xanh, trắng, hồng cho đến tím. Công viên Ashikaga còn nổi tiếng với cây Fuji trên 100 năm tuổi với các nhánh vươn dài phủ kín tạo thành chiếc dù khổng lồ màu xanh tím với hoa Fuji phủ khắp các cành.

Công viên hoa Ashikaga còn nổi tiếng nhờ có con đường hoa Fuji vô cùng đặc biệt. Với 80 mét đường dưới vòm của những bông hoa Fuji xen kẽ với hai màu tím trắng, tím đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp đến mê hồn người. Những bông hoa Fuji mềm mại như những áng mây và những thảm hoa trải dài miên man đến ngút ngàn khiến cho người xem có cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Cạnh đường hoa còn có một vòm hoa Kim tước màu vàng (Kingusari) rất đáng xem.

Bên cạnh hoa Fuji, bạn còn có thể tìm thấy nhiều loài hoa khác, các nhà hàng và các cửa hàng bày bán các vật phẩm địa phương. Hàu hết các loại cây đều không được mô tả bằng tiếng anh và rất ít khách nước ngoài đến đây. Phí vào tham quan công viên phụ thuộc vào từng mùa, giá khoảng 1000 Yên cho một người khách người lớn trong mùa hoa Fuji nở rộ.

Sau đây là bộ ảnh Fuji:

 

Du lịch Nhật Bản

 

Du lịch Nhật Bản 2

 

Du lịch Nhật Bản 3

 

Du lịch Nhật Bản 4

 

Du lịch Nhật Bản 5

 

Du lịch Nhật Bản 5

 

Du lịch Nhật Bản

Tổng hợp

Scroll To Top