0789.633.678

4 địa điểm độc đáo không nên bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản du khách thường đến núi Phú Sĩ, Hoàng Cung, Chùa Vàng, Tokyo Sky tree…mà không biết rằng xứ sở hoa anh đào còn có 5 điểm đến vô cùng độc đáo sẽ thêm “gia vị đậm đà” hơn cho chuyến đi.

1. Bảo tàng Ninja

Nhắc đến nền văn hóa Nhật Bản dường như ai cũng nghĩ ngay đến những chiến binh Ninja mang đồ đen, đeo mặt nạ, cầm trên tay thanh kiếm. Họ là những người dũng mãnh, có có kỹ năng đặc biệt cùng với võ công siêu phàm. Ninja đã trở thành một huyền thoại võ học và lịch sử Nhật Bản. Ngày nay Ninja còn là một “đặc sản du lịch” của xứ phù Tang. Với đặc điểm luôn bịt kín người trong bộ đồ đen nên chân dung của các Ninja luôn là điều bí hiểm. Chính vì vậy mà đã có rất nhiều bộ phim điện ảnh hay những bộ truyện tranh nổi tiếng khắc họa chân dung của những Ninja.

Bảo tàng Ninja ở Iga là địa chỉ quen thuộc cho những ai muốn tìm hiểu Ninja, bởi nơi đây được xem là cái nôi của văn hóa này. Bảo tàng hiện đang lưu giữ hơn 400 ám khí của Ninja, những văn tự, nghiên cứu khoa học về các loại binh khí mà Ninja sử dụng cũng được lưu giữ tại đây. Đến bảo tàng du khách sẽ có cơ hội chứng kiến các chương trình biểu diễn Ninja. Điều đặc biệt là những ám khí, binh khí được sử dụng biểu diễn là thật.

2. Bảo tàng mì ăn liền Shin – Yokohama

Mì là một trong những văn hóa ẩm thực nổi tiếng của Nhật Bản. Đất nước này còn có cả bảo tàng mì ăn liền duy nhất trên thế giới để tôn vinh cha đẻ của món ăn này. Năm 1958, ông Ando đã tạo ra món ăn này để giúp những người dân nghèo Nhật Bản chống chọi với cái đói vào thời kỳ hậu Thế chiến II. Chính vì vậy bảo tàng được thành lập để tôn vinh ông.

Bên cạnh việc trưng bày bức tượng lớn của ông Momofuku Ando, bảo tàng còn dành 1 khu vực lớn để trưng bày tất cả nhãn hiệu cũng như loại mì ăn liền từng có ở Nhật Bản. Những mô hình quán bán mì ngày xưa, những dụ cụ làm mì truyền thống đều được trưng bày tại đây. Du khách các tour Nhật Bản còn có cơ hội tận mắt chứng kiến cách làm mì ăn liền, từ công đoạn đầu tiên tới khi tạo ra được những vắt mì hoàn chỉnh hoặc tự tay mình tạo nên chúng.

3. Khu nghỉ dưỡng Yunessun

Nhật Bản được biết đến là một trong những đất nước nổi tiếng với dịch vụ tắm onsen. Du khách có thể sử dụng dịch vụ này ở bất cứ khu du lịch nào ở Nhật Bản. Tuy nhiên khu du nghỉ dưỡng Yunessun đặc biệt hơn đó là du khách các tour Nhật Bản không phải tắm bằng nước nóng thông thường mà là tắm trong rượu vang, trà xanh, cà phê, chocolet…Mỗi bồn chứa một loại nước khác nhau để phục vụ nhu cầu làm đẹp của mọi du khách.

Những du khách nào muốn loại bỏ tàn nhang và đốm đồi mồi thì chọn tắm trà xanh, du khách nào muốn trẻ mãi không già thì tắm trong bồn rượu vang, du khách nào muốn trải nghiệm cảm giác như được tắm ở biển chết khi có thể tự nổi trên mặt nước thì đến với bồn chứa chocolet…

4. Thị trấn Ini Tanada ở Hiroshima

Những thửa ruộng bậc thang đẹp ngỡ ngàng ở Ini Tanada luôn mang đến cho du khách một trải nghiệm thú vị khác xa những ngôi đền trang nghiêm. Ini Tanada có hơn 320 ruộng lúa bậc thang tuyệt đẹp. Người nông dân ở đây sáng tạo, trồng nhiều loại lúa khác nhau để tạo nên một bức tranh, một tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc, đường nét.

Gạo ở đây cũng nổi tiếng thơm ngon bởi người dân sử dụng nước tự nhiên từ các thung lũng núi để nuôi trồng. Chính vì vậy mà thị trấn Ini Tanada ở Hiroshima cũng là nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện liên quan đến trồng lúa.

Tham gia các tour du lịch Nhật Bản, sau khi tham quan những điểm du lịch nổi tiếng gắn liền với xứ phù tang thì du khách cũng không nên bỏ qua 4 điểm đến độc đáo trên. Chuyến đi sẽ trở nên thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *