0789.633.678

3 dịch vụ lạ chỉ có ở Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản luôn là điểm đến hấp dẫn dành cho mọi du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Tuy đã nổi tiếng về những phong cách sống kỳ lạ, những phong tục độc đáo nhưng khi đi du lịch Nhật Bản hẳn bạn sẽ cũng rất ngạc nhiên khi biết tới 3 dịch vụ đang rộ lên tại Nhật dưới đây:

1. Xin lỗi thuê:

 

Dịch vụ xin lỗi thuê ở Nhật Bản
Dịch vụ xin lỗi thuê ở Nhật Bản

Không ít người tại xứ sở hoa anh đào cảm thấy khó khăn trong việc mở miệng ra nói xin lỗi. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều công ty đã cung cấp ra thị trường một dịch vụ mang tên xin lỗi thuê và hiện nay nó đang nở rộ tại Nhật Bản. Dịch vụ này rất đa dạng từ việc nhân viên nghiệp vụ đóng giả “thân chủ”, người nhà “thân chủ” một cách công khai hoặc là “lén lút” bởi nó phụ thuộc vào mức độ khó tính của đối tượng phải xin lỗi. Và một điều đương nhiên là cái giá dành cho việc hạ mình giùm này không hề rẻ một chút nào.

Các công ty đang ăn khách trên thị trường hiện nay đều đưa ra một bảng giá chi tiết cho riêng mình. Nổi bật như công ty Shazaiya Aiga Pro với 5 triệu đồng để gặp mặt xin lỗi trực tiếp, 2 triệu đồng dành cho việc gọi điện hoặc gửi mail hay công ty Nihon Shazai Daikokao thì lại tính 700.000 đồng một giờ để làm bất kỳ việc gì trong số kể trên. Đặc biệt công ty Yokohama Benriva Natchan còn đưa ra dịch vụ xin lỗi đính kèm khóc có thể làm nguôi lòng những người đang tức giận nhất.

2. Ngâm mình trong rượu, trà, chocolate: 

 

Dịch vụ ngâm mình trong Chocolate
Dịch vụ ngâm mình trong Chocolate

Dạo gần đây tại Nhật Bản đang có một phong trào thư giãn khá thú vị đó là tắm trong rượu, trà, cafe, chocolate hay thậm chí cả mì. Hình thức này nổi lên tại khu nghỉ dưỡng Yunessan. Khu resort này giúp du khách được tận hưởng cảm giác tắm trong một bể bơi đầy rươu, trà hoặc một số chất lỏng khác có lợi cho sức khỏe.

Các khu tắm được thiết kế vô cùng đặc biệt và cung cấp hàng loạt nước đa dạng như chocolate, cafe, nước muối ( nồng độ tương đương với nước tại biển Chết)… Bạn có thể tới với bể tắm trà, người ta đã thiết kế một chiếc ấm trà nằm trên cao 2 mét với nhiệt độ nước luôn giữ 42 độ C giúp chăm sóc và trẻ hóa làn da của bạn. Giá vé để bạn có thể trải nghiệm những dịch vụ này rơi vào khoảng 4100 yên ( tương đương 770.000) đồng.

3. Nhờ người mẫu giao cơm hộp:

 

Người mẫu giao cơm hộp ở Nhật Bản
Người mẫu giao cơm hộp ở Nhật Bản

Dịch vụ độc đáo này do một công ty về ăn uống đặt tại Tokyo nghĩ ra với nhân sự là những nữ diễn viên, người mẫu chuyên nghiệp. Các bữa ăn trưa sẽ được chuyển tới những buổi họp báo, thảo luận hay sự kiện và chỉ áp dụng cho khách hàng tổ chức doanh nghiệp. Những người mẫu hoặc nữ diễn viên giao cơm được lựa chọn từ các công ty đào tạo tài năng Nhật Bản. Họ được luyện tập về khả năng thu hút sự chú ý và những phép tắc xã giao nhằm phát triển tốt nhất cho dịch vụ này. Mỗi đơn hàng phải có giá trị ít nhất 30.000 yên ( tương đương 263 USD) và phải đặt trước 3 ngày để người mẫu, diễn viên có thể nghiên cứu chi tiết về thành phần món ăn phục vụ khách.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *