0789.633.678

20 điều người nước ngoài thấy không thoải mái khi du lịch Nhật Bản

Không có một đất nước nào hoàn hảo và Nhật Bản cũng vậy. Mặc dù rằng so với nhiều nước khác thì Nhật Bản được coi như là một trong những quốc gia phát triển và văn minh bậc nhất nhưng vẫn có vài điều phiền hà mà người nước ngoài cảm nhận được khi du lịch Nhật Bản và sinh sống ở Nhật Bản.

 

ATM ở Nhật Bản
ATM ở Nhật Bản

 

1. ATM không mở suốt 24h. Thường thì sau 8h tối, muốn rút tiền bạn phải trả thêm phí ở các cửa hàng tiện lợi.

2. Người Nhật nghĩ rằng tất cả người da trắng tóc vàng đều là người Anh và người Mỹ. Anh bạn Thụy Điển của tôi rất khó chịu vì luôn bị mặc định là phải nói được tiếng Anh.

3. Nếu bạn hiểu nghĩa của các từ umai (giỏi), sugoi(tuyệt vời), kirei(đẹp), oishii(ngon),… thì bạn sẽ hiểu được 25% các đoạn hội thoại của người Nhật. Người Nhật có thói quen lặp đi lặp lại các lời khen khiến cho chúng mất dần đi ý nghĩa tán thưởng thực sự.

4. Tiếng nhạc nền ở các siêu thị và khu mua sắm quá to.

5. Người Nhật ít dùng tư duy phản biện. Họ làm theo các quy tắc một cách máy móc.

6. Tiếng Anh của người Nhật rất khó nghe.

7. Một số dịch vụ rất phức tạp để đăng ký và hủy bỏ: ví dụ như internet. Khi bạn muốn thay đổi hợp đồng bạn buộc phải liên hệ tới cả nhà cung cấp đường truyền lần provider mặc dù chúng cùng thuộc một tập đoàn. (Ví dụ như NTT Hikari và NTT Plala cùng thuộc NTT nhưng bạn buộc phải gọi điện tới cả 2 nơi).

8. Cách hành xử của người Nhật hầu như là giống hệt nhau. Không có nhiều chỗ cho cá tính ở trường học, công ty hay câu lạc bộ. Những kẻ khác biệt với tập thể thường bị xa lánh, kì thị và bắt nạt.
9. Một số cửa hàng không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Kể cả một chuối sushi nổi tiếng như Kurasushi.

10. Giá rau, củ, quả quá đắt.

11. Tiếng chào gọi từ các cửa hàng quá ồn ào và lặp đi lặp lại. Đi đến đâu bạn cũng nghe “irasshaimase”.

12. Những người thu phí của đài NHK phiền hà và đáng sợ như mafia.

13. Đồng xu 1 yên. Rất nhiều món đồ có giá kiểu 251 yên hay 2203 yên và bạn phải nhận lại rất nhiều đồng xu lẻ. Tại sao họ không chỉnh giả tròn đến lẻ 5 yên?

14. Một số công ty khuyến khích nhân viên làm thêm giờ vô tội vạ.

15. Có nhiều ông già biến thái trên tàu điện thích sàm sỡ nữ sinh.

16. Người Nhật không thân thiện lắm với người nước ngoài, Có thể do họ quá rụt rè và thiếu tự tin về ngôn ngữ.

17. Bất bình đẳng về giới tính. Phụ nữ ở Nhật không nhận được nhiều tôn trọng như đàn ông. Phụ nữ Nhật cũng được đi học đại học và đi làm nhưng những công việc như pha trà rót nước là được mặc định dành cho họ. Nhật Bản về cơ bản vẫn là một xã hội của đàn ông, giống như phương Tây 60 năm trước.

18. Quá ít các điểm wifi miễn phí.

19. Du khách với visa ngắn hạn không mua được sim và điện thoại trả trước.

20. Tour du lịch Nhật Bản– người có hình xăm không được vào onsen (nhằ tắm nước nóng) kể cả khi bạn rõ ràng không phải là yakuza. (mafia ở Nhật).

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *